บล็อค

ทุกประสบณ์การของเรานำมาเล่าให้กับทุกๆคน

วิดีโอล่าสุด

บทความล่าสุด

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและข้อคิดในการเดินทาง

ปลานกแก้วสร้างหาดทราย

รู้หรือไม่? หาดทรายขาวนุ่มที่หมู่เกาะสิมิลัน เดินแล้วฟินจนละลาย นั่นน่ะ...เป็นอึของปลานกแก้ว

หาดใหญ่ หนึ่งในหมู่เกาะสิมิลัน

หนึ่งในอุทยานหมู่เกาะสิมิลัน “เกาะเมี่ยง” (เกาะสี่) นับว่าเป็นเกาะที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่รองลงมาจาก “เกาะสิมิลัน” (เกาะแปด) ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาเช็คอิน

ทำความรู้จักกับเกาะสิมิลันก่อนเดินทาง (ปก)

ทำความรู้จักกับเกาะสิมิลันก่อนเดินทาง

เกาะสิมิลัน จ.พังงา (Similan Island) เกาะสิมิลัน เป็นสวรรค์ของสิมิลันเลยก็ว่าได้ จะเป็นเกาะที่เรียงกันรวม 9 เกาะ เค้าจึงตั้งชื่อว่า “สิมิลัน” ภาษายาวี แปลว่า “เก้า เกาะสิมิลันเป็นเกาะที่ยกให้สวยที่สุด...

5 สัตว์มีพิษในทะเลไทย รักษาเบื่องต้นยังไงเมื่อเจอ!

5 สัตว์มีพิษในทะเลไทย รักษาเบื่องต้นยังไงเมื่อเจอ!

ปะการังไฟ (Fire Coral) ดูผิวเผินหมือนปะการังทั่วไป แต่จริงๆ เป็นปะการังมีพิษ ที่รุนแรงพอกับแมงกะพรุนไฟ วิธีรักษาเบื้องต้น ใช้น้ำส้มสายชูหรือแอมโมเนียล้าง อาจจะบดผักบุ้งทะเลแปะแผลอีกที

75 บริษัทงดแจกถุงพลาสติก

75 บริษัทงดแจกถุงพลาสติก

ถุงพลาสติดหูหิ้ว มีปริมาณการใช้สูงถึง 45,000 ล้านใบต่อปี และใช้เวลาย่อยสลายกว่า 400 ปี แต่อายุการใช้งานสั้นมาก เป็นภัยต่อสิ่งมีชีวิตทั้งทางบกและทางทะเลปัญหาเหล่านี้ต้องใช้ความร่วมมือจากทุก

5 สถานที่ที่คนทั่วโลก อยากมาเที่ยว

5 สถานที่เที่ยวที่ทั้งโลกอยากมาเที่ยว

5 สถานที่เที่ยวที่ทั้งโลกอยากมาเที่ยว 1). เกาะสิมิลัน ถ้านึกถึงทะเลอันดามันขาดไม่ได้เลยกับเกาะสิมิลันหรือที่เรียกกันว่า King of andaman ต้องบอกว่าเกาะสิมิลันเป็นเกาะในฝันของนักท่องเที่ยวที่ตามล่าสถานท...

อย่าคิดว่าเศษอาหารจากสัตว์ทะเลที่เหลือจะไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

อย่าคิดว่าเศษอาหารจากสัตว์ทะเลที่เหลือจะไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

ลูซีอายุเพียง 24 ปี เริ่มต้นจากคิดแนวทางในการลดปัญหาปลาเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมประมง ซึ่งองค์การสหประชาชาติ (UN) ระบุว่า แต่ละปีมีขยะจากอุตสาหกรรมนี้ราว 50 ล้านตันทั่ว

หมู่เกาะสุรินทร์ 2019

ถ้าพูดถึงหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ปะการังงาม ก็ต้องที่ฝั่งทะเลอันดามัน “หมู่เกาะสุรินทร์” แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ชมความงดงามใต้ท้องทะเล “หมู่เกาะสุรินทร์ หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์” ตั้งอยู่ที่อำเ...

Follow by Email
YouTube
Pinterest
Pinterest
fb-share-icon