เกี่ยวกับเรา

pk-similan-4

ประวัติความเป็นมาของเรา

เช็คอินอันดามันเปิดให้บริการนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 นับเป็นเจ้าแรกๆของประเทศไทย เราเป็นผู้ให้บริการนำเที่ยวในรูปแบบวันเดย์ทริปบนเส้นทาง หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ และหมู่เกาะตาชัย ออกเดินทางจากท่าเรือ เช็คอินอันดามัน หมู่บ้านทับละมุ จ.พังงา โดยเดิมที่เราให้บริการในนาม “ทับละมุ อันดามัน” ซึ่งชื่อนี้ได้บรรดาลใจมาจากหมู่บ้านทับละมุของเรานั้นเอง จากประสบณ์การในการที่เราอยู่กับธรรมชาติทางทะเลอันดามันมาตั้งแต่อุทยานเกาะสิมิลันยังไม่ก่อตั้งเราจึงได้รู้ว่าธรรมชาติตรงไหนที่เราอยากจะให้คุณลูกค้าได้สัมผัส


วิกฤตครั้งใหญ่ที่สุด

ในช่วงปี พ.ศ. 2554 ทางจังหวัดพังงาและทะเลแถบอันดามันของเรารวมถึงหลายพื้นที่ก็ได้เกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น มีมวลน้ำก้อนใหญ่มหึมาซึ่งเราเองไม่รู้ว่ามันคืออะไรเพราะตั้งแต่เกิดมาเราก็ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ มันได้พัดพาสิ่งที่เราสร้างมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษหายไปกับตาภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง 


วิสัยทัศน์

     โดยวิสัยทัศน์ของเราทุกวันนี้ยังคงชัดเจน และจะทำให้ชัดเจนขึ้นไปเรื่อยๆ นั้นคือเราจะเป็นอีกนึงห้องเรียนที่จะให้ความรู้ ความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวรวมถึงคนในชุมชน เกี่ยวกับปัญหาของวงจรที่ทำให้สิ่งแวดล้อมเสียหายลงไปทุกวัน เนื่องจากเรามีนักท่องเที่ยวต่อปีเดินทางมาใช้บริการเฉลี่ยมากกว่า 30,000 คนต่อปี ซึ่งเราอยากจะสร้างมารตฐานจากที่เคยเป็นเฉพาะผู้ให้บริการนำเที่ยว แต่เพิ่มโดยการสร้างจุดให้ความรู้รวมถึงระหว่างกการเดินทางตลอดทั้งวันเราจะให้ความรู้บนความสนุกและสวยงามไปด้วย

Follow by Email
YouTube
Pinterest
Pinterest
fb-share-icon